ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG GIẢNG DẠY VÀ ĐÁNH GIÁ TRỰC TUYẾN SINH VIÊN TẠI KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC DUY TÂN

18/09/2021

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG GIẢNG DẠY VÀ ĐÁNH GIÁ TRỰC TUYẾN SINH VIÊN TẠI KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC DUY TÂN

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc tổ chức dạy và thi online đã trở thành một giải pháp không thể thay thế, đồng thời việc dạy và học online cũng thể hiện tính ưu việt và linh hoạt trong bối cảnh hội nhập công nghệ số hiện nay. Ngay từ năm 2019 trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp Trường Đại học Duy Tân đã triển khai tập huấn giảng dạy trực tuyến qua phần mềm SAKAI, Zoom Meeting cho giảng viên.


Platform eLearning SAKAI cho phép sinh viên và giảng viên DTU tương tác bài vở và giờ đây, là kết nối học trực tuyến qua Zoom Cloud Meetings

Với Zoom Cloud Meetings, sinh viên DTU có thể tải app về và cài đặt trên điện thoại, máy tính bảng, hay máy tính cá nhân để học trực tuyến trong các lớp theo lịch học hàng ngày, hoặc xem lại sau

Trên tinh thần chung của nhà trường, kịp thời nắm bắt được sự phát triển của xã hội và thích nghi với những biến chuyển phức tạp của dịch bệnh, cán bộ và giảng viên Khoa Luật Trường Đại học Duy Tân đã vận dụng linh hoạt phương thức dạy học và đánh giá năng lực trực tuyến cho sinh viên. Ngoài ra, do sự thay đổi về hình thức giảng dạy, tất cả học liệu môn giảng đã được giảng viên chuyển đổi số hóa sang hình thức trực tuyến, sinh viên ở bất cứ nơi nào có thể học và trao đổi trực tuyến với giảng viên.

 

Một buổi giảng trực tuyến của giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Duy Tân

Bên cạnh đó, sự thay đổi hình thức giảng dạy và trong bối cảnh dịch bệnh Khoa Luật đã chuyển đổi hình thức đánh giá sinh viên sang hình thức thi trực tuyến với việc tập huấn bài bản từ khâu ra đề, duyệt đề và tổ chức thi, chấm thi trực tuyến đảm bảo chất lượng và sự nghiêm túc của một kì thi đánh giá kết thúc học phần như trực tiếp. Qua đó, Khoa Luật đã thành công trong việc vừa đảm bảo tiến độ học tập của sinh sinh viên vừa truyền đạt tốt nhất đến sinh viên khối lượng kiến thức có trong chương trình đào tạo.

 

Một buổi thi Trực tuyến qua hệ thống Platform eLearning SAKAI của sinh viên Khoa Luật

Nằm trong khuôn khổ hoạt động giảng dạy và học trực tuyến, việc tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên K23 cũng là một điểm sáng trong việc không ngừng cải tiến phương pháp dạy và học của Khoa Luật. Với 18 khóa luận xuất sắc và sự đầu tư nghiên túc về chất lượng của đề tài, Khoa Luật đã tổ chức bảo vệ khóa luận trực tuyến thành công với các đề tài ấn tượng.

 Theo dõi thêm các Khóa luận xuất sắc tại:  https://www.youtube.com/watch?v=xgVlOabywQU&t=6s

 Một số đề tài ấn tượng trong buổi bảo vệ Khóa Luận Tốt nghiệp sinh viên Khóa 23, ngành Luật Kinh tế

 

Hội đồng Khóa Luận tốt nghiệp đặt các câu hỏi cho các sinh viên sau phần trình bày Khóa Luận

          Để tạo được sự thành công trong công tác dạy và học trực tuyến của Trường Đại học Duy Tân nói chung và Khoa Luật, Trường Kinh tế nói riêng bên cạnh điều kiện “Cần” đó là sự đầu tư bài bản về kỹ thuật, học liệu và quá trình giám sát chất lượng giảng dạy từ phía nhà trường còn có sự nỗ lực, tâm huyết của giảng viên, lãnh đạo khoa và sự hợp tác của chính các bạn sinh viên, đây chính là yếu tố quyết định đến hiệu quả thật sự của giảng dạy và đánh giá sinh viên trực tuyến.

Khoa Luật – Trường Kinh tế, Trường Đại học Duy Tân

Điện thoại: (0236) 3 650 403

Website: https://khoaluat.duytan.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/groups/193700337840904