Sinh viên luật trải nghiệm một ngày làm nghệ nhân làng gốm Thanh Hà

15/01/2024

Với phương châm "đổi mới, sáng tạo trên nền tri thức truyền thống", ngày 24/12/2023 vừa qua Khoa Luật - Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi dã ngoại thực tế tại làng gốm Thanh Hà - Hội An - Quảng Nam cho hơn 200 tân sinh viên. 

Trong khuôn khổ môn học Hướng nghiệp một, nhằm giúp các em làm quen với môi trường mới và tăng cường các hoạt động tập thể khoa Luật đã tổ chức buổi trải nghiệm thực tế tại làng gốm Thanh Hà, với hơn 500 năm hình thành và phát triển, nơi đây sở hữu vẻ đẹp mộc mạc hiếm nơi nào có được. Qua đó, các bạn tân sinh viên hiểu hơn về văn hóa bản địa của vùng đất Quảng Đà xưa cũ, nơi mà các bạn đang theo học, từ đó hướng  các bạn đến những kỷ niệm đẹp thời sinh viên.

Thanh Hà được biết đến là làng gốm truyền thống lâu đời ở phố cổ Hội An. Làng nghề này đã được hình thành từ thế kỷ XVI và bắt đầu từ làng Thanh Liêm, sau đó được chuyển sang phường Thanh Hà như hiện nay. Thế kỷ XVI – XVII được xem là thời kỳ huy hoàng nhất của làng gốm, các sản phẩm gốm của làng được dùng để tiến vua. Các sản phẩm gốm tại đây cũng mang nét đặt trưng riêng biệt, qua đó Thầy Cô cũng hướng dẫn các bạn thêm về  việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm truyền thống của dân tộc.

Cũng trong khuôn khổ buổi dã ngoại Khoa Luật đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và dùng cơm thân mật tại nhà hàng The Cánh Đồng, Hội An với nhiều hoạt động giao lưu đặc sắc. Đây sẽ là cầu nối để tất cả các bạn tân sinh viên vững tin hơn trên chặng đường học tập sắp tới tại ngôi nhà chung Khoa Luật.

Bài và ảnh: Truyền Thông khoa Luật