“TẾT TRUNG THU - TẾT CỦA ĐOÀN VIÊN”, MÓN QUÀ “CỔ TÍCH” MÙA TRĂNG 2020

08/10/2020

“TẾT TRUNG THU - TẾT CỦA ĐOÀN VIÊN”,

MÓN QUÀ “CỔ TÍCH” MÙA TRĂNG 2020

 

Với các em thiếu nhi, Tết Trung thu đã trở thành một ngày đặc biệt nhưng đối với các em nhỏ tại làng Hy Vọng, thành phố Đà Nẵng lại càng đặc biệt hơn. Để các em nơi đây có một Tết Trung thu trọn vẹn, ngày 30/9/2020, Liên Chi đoàn Khoa Luật đã phối hợp với Liên Chi đoàn Khoa Điện - Điện tử của trường Đại học Duy Tân tổ chức nhiều chương trình với mong muốn mang đến cho các trẻ em nghèo, khuyết tật, mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn… của làng một cái Tết Trung thu tràn ngập không khí ấm cúng và ý nghĩa.

Tết Trung thu 2020 tại làng Hy Vọng, thành phố Đà Nẵng. Ảnh ST.

 

Chương trình có các hoạt động như ban ngày các anh chị đoàn viên các Chi đoàn, Cộng tác viên dọn vệ sinh trong khuôn viên của làng; cùng các em nhỏ chơi teambuilding, trò chơi dân gian, làm lồng đèn trung thu; trang trí mâm cổ, hội trường; chuẩn bị các tiết mục văn nghệ; nấu ăn với cho các em… Buổi tối, tất cả các em tại làng được tham gia rước đèn Trung thu, xem múa lân, xem biểu diễn văn nghệ và được phá cổ, ăn bánh Trung thu... Các em được hát các bài hát đúng với lứa tuổi của mình như“Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh, rước đèn ông sao...thật ngây ngô, hồn nhiên và dễ thương. Cùng với sự góp mặt của chú Cuội và chị Hằng đáng yêu, các em được dẫn dắt vào thế giới Trung thu đầy màu sắc cổ tích. Đặc biệt, Ban tổ chức cũng đã trao rất nhiều phần quà gồm bánh Trung thu, lồng đèn và một số thực phẩm khác như gạo, mắm, muối, đường… cho các em có hoàn cảnh khó khăn của làng.

Các bạn nhỏ được tặng học bổng, quà Trung thu. Ảnh ST.

 

Cầm chiếc lồng đèn xinh xắn trên tay, em Phan Gia Khanh, học sinh lớp 4 tâm sự “Con rất vui vì được đón Tết Trung thu với nhiều món quà do các anh chị Đoàn viên trường Đại học Duy Tân tặng. Con sẽ cố gắng học giỏi để sau này trở thành người có ích”.

Để có nguồn kinh phí trổ chức cho các em nhỏ tại làng, Bạn Nguyễn Thành Đạt - Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Luật cho biết: “Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc vận động mạnh thường quân cũng gặp khó khăn, chủ yếu là vận động sự ủng hộ của lãnh đạo Khoa, các thầy cô, sự quyên góp tự nguyện của các bạn Đoàn viên và thông qua hoạt động gây quỹ từ việc bán bánh trung thu, trái cây đến từ các bạn tình nguyện viên của hai khoa Luật và Điện - Điện tử”. Thật vâỵ, với sự nhiệt huyết và lòng thiện nguyện của các bạn Đoàn viên của hai Liên Chi đoàn và Cộng tác viên, Ban tổ chức đã tạo nên một chương trình đầy ý nghĩa cho các em và hỗ trợ cho làng một phần nào đó để giảm bớt sự khó khăn của làng.

Lãnh đạo Khoa Luật và làng Hy Vọng tham dự vui Trung thu cùng các cháu. Ảnh ST.

Các bạn Đoàn viên cùng các em nhỏ chơi teambuilding. Ảnh ST.

 

 

 

                  Công tác chuẩn bị mâm cổ. Ảnh ST.

Một số hình ảnh khác. Ảnh ST.