SINH VIÊN LUẬT ĐẠI HỌC DUY TÂN TẠI SÂN CHƠI SINH VIÊN SÁNG TẠO VÀ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ LẦN III

16/06/2023

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác về Sở hữu trí tuệ giữa Trường Đại học Luật - Đại học Huế với Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT), ngày 14 tháng 5 năm 2022 tại Trường Đại học Luật - Đại học Huế, Văn phòng Đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng với Trường Đại học Luật - Đại học Huế tổ chức cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ II dành cho các trường đại học khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Đoàn dự thi khoa Luật - Đại học Duy Tân

Hội quân cùng các đội thi thuộc các trường đại học trong khu vực đội thi LEOPARDS đến từ khoa Luật trường đại học Duy Tân, với tinh thần  “giao lưu, học hỏi và lan tỏa văn hóa Duy Tân” đã đem đến những nội dung thi vô cùng sáng tạo thể hiện được hết tinh thần và bản lĩnh của sinh viên Duy Tân.

Đội thi LEOPARDS tại cuộc thi

Với các nội dung thi tập trung vào các vấn đề chính như: các vấn đề trong Luật SHTT được sửa đổi, bổ sung năm 2022; nhận diện tài sản trí tuệ trong các trường ĐH, của các địa phương trong khu vực miền Trung và Tây nguyên, Việt Nam; cách thức bảo vệ và quảng bá tài sản trí tuệ của các trường ĐH, các địa phương trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Việt Nam. Cuộc thi diễn ra với 3 phần thi: kiến thức chung, thuyết trình, hùng biện và sân khấu hoá tình huống.

Thành viên đội LEOPARS trong phần thi kiến thức chung

Nhận thức được việc phát triển những ý nghĩa khoa học và thực tiễn của các tác phẩm trí tuệ và  lồng ghép các giá trị này vào các cuộc chiến truyền thông, bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Tăng cường kết nối các giá trị địa phương, yếu tố dân tộc và sự phát triển của thời đại vào những vấn đề trọng đại của đất nước, trong phần thi hùng biện đội thi LEOPARDS  đã khéo léo lồng ghép các vấn đề pháp lý về quyền sở hữu trí tuệ vào các vấn đề trọng đại của đất nước với chủ đề “Bảo về chủ quyền từ các giá trị của quyền sở hữu trí tuệ” trong đó đội thi nhấn mạnh  “ Là những sinh viên luật cần phát huy tối đa các giá trị sở hữu trí tuệ để làm lan rộng những giá trị văn hóa, nhận thức, chỉ dẫn địa lý của quê hương để củng cố nhận thức đại chúng rằng  quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

Nhiệt huyết và sôi nổi trong màu áo thanh niên

Trong phần thi sân khấu hóa tình huống đội thi cũng khéo kéo lồng ghép việc bảo vệ các giá trị chỉ dẫn địa lý tại địa phương trước một thị trường đầy biến động và phức tạp, thông qua những nền tảng số của giới trẻ như mạng xã hội, tiktok, facebook, … nhằm tạo ra một hành lang an toàn trong việc giữ gìn thương hiệu, phát huy các giá trị truyền thống của nông sản bản địa nhằm bảo vệ tốt nhất các nhãn hiệu được đăng ký chỉ dẫn địa lý cũng như bảo vệ người nông dân, giúp cho khách hàng trở thành những người tiêu dùng thông thái.

Hóa thân cùng Câu chuyện sinh viên Luật bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn

Trải qua ba vòng thi căng thẳng, đội thi LEOPADRS giành được giải khuyến khích chung cuộc. Mặc dù đây không phải kết quả cao nhất tuy nhiên thông qua cuộc thi, đội thi đã lan tỏa được sức trẻ, sự sáng tạo của sinh viên khoa Luật đại học Duy Tân, cũng như truyền tải được những thông điệp quan trọng đến các trường bạn trong khu vực.

 

Bài và ảnh: Truyền thông khoa Luật