SINH VIÊN KHOA LUẬT - TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN ĐẠT GIẢI THƯỞNG TẠI CUỘC THI FDI MOOT NATIONAL ROUND 2020

17/09/2020

SINH VIÊN KHOA LUẬT - TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN ĐẠT GIẢI THƯỞNG TẠI CUỘC THI FDI MOOT NATIONAL ROUND 2020

Cuộc thi Luật quốc tế về Đầu tư trực tiếp nước ngoài (“the FDI Moot”, " Cuộc thi Skadden,Arps FDI") là cuộc thi hàng năm được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 bởi Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Quốc tế - CILS với sự hợp tác của các cơ sở đào tạo sau đây: Trường Luật Đại học Suffolk, Bang Massachusetts, Mỹ; Trường Luật Pepperdine University, Bang California, Mỹ; Đại học Hoàng gia Luân Đôn (King's College London), Anh và Tổ chức Trọng tài Đức (DIS), đây là một sân chơi cho các bạn sinh viên luật trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) và Học viện Ngoại giao Việt Nam ("Ban Tổ chức") đăng cai tổ chức Vòng thi quốc gia của FDI Moot ("Vòng thi quốc gia") để lựa chọn 02 đội đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng thi Quốc tế (tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 11/2020).

Ban giám khảo cuộc thi FDI MOOT NATIONAL ROUND 2020

 (Ảnh: Ban tổ chức cuộc thi FDI Moot - Vietnam National Round 2020)

FDI MOOT NATIONAL ROUND 2020 đã thu hút tổng cộng 21 đội thi, đến từ 14 trường đại học trên cả nước. Trong đó có các cơ sở đào tạo Luật có uy tín như Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh … tham gia. Lần đầu tiên đội thi của Trường Đại học Duy Tân với tên gọi Sebutinde tham gia gồm 4 thành viên đến từ Khoa Luật và Khoa đào tạo quốc tế.

Đội thi Sebutinde của Trường Đại học Duy Tân tham gia cuộc thi FDI Moot - Vietnam National Round 2020 .(Từ trái sang sinh viên Đỗ Thị Ái Vân, Trần Thị Yến Thương, Hồ Nguyễn Hoài Thương, Phan Văn Thịnh)

Với thời gian chuẩn bị khá gấp rút chỉ trong vòng một tháng, toàn đội đã có sự quyết tâm, những cuộc hẹn kéo dài, giữa trưa cũng có, tối muộn cũng có vì các thành viên ai cũng bận học. Bên cạnh đó là sự nỗ lực của các Thầy cô ở Khoa Luật luôn đồng hành hướng dẫn và cho các em những lời khuyên tốt nhất. Hình ảnh các Thầy cô vội vã gặp các em sau tiết dạy cuối ở trường, chỉ kịp ăn vội ổ bánh mì như động lực tiếp thêm cho các em sự tự tin. Nhà trường cũng đã tạo cho các em điều kiện tốt nhất, đã bố trí cho các em một phòng để có thể thi vòng loại trực tuyến.

            Sáng 18/7 cả đội bước vào vòng thi, các trận đấu vòng loại diễn ra online trên nền tảng ứng dụng MS Teams. Đây là một thử thách rất lớn cho các em cũng như ban tổ chức cuộc thi nhưng cũng là cơ hội để các bạn có khả năng tiếp cận các chuyên gia, trọng tài luật quốc tế trên toàn thế giới.

 

Kỷ niệm chương và giấy khen cho đội thi Sebutinde đến từ Trường Đại học Duy Tân với giải thưởng “Best First Timer Award – Đội thi lần đầu có kết quả tốt nhất” của cuộc thi FDI Moot - Vietnam National Round 2020

 Dù dừng lại nhưng sự cố gắng của toàn đội đã được đền đáp. Đội Sebutinde  đến từ Trường Đại học Duy Tân đã đoạt giải “Đội thi lần đầu có kết quả tốt nhất”. Đây cũng là kết quả thật đáng trân trọng và tự hào. Sau cuộc thi, toàn đội đã xúc động gửi lời cảm ơn đến các Thầy cô và Nhà trường. Với các em đây là những kỷ niệm đẹp đẽ trong những năm tháng là sinh viên ở Trường Đại học Duy Tân.

Các đội thi vòng chung kết chụp hình lưu niệm (Ảnh: Ban tổ chức cuộc thi FDI Moot - Vietnam National Round 2020)

Chung kết cuộc thi được diễn ra vào ngày 24/7 tại Học viện Ngoại Giao với kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về đội Jennings (Đại học Luật Hà Nội) giải nhì thuộc về đôi Kateka (Học viện Ngoại giao).Với kết quả lần đầu tiên tham gia, đây sẽ là động lực, là những kinh nghiệm quý báu để sinh viên Duy Tân nói chung và sinh viên Khoa Luật nói riêng tự tin bước vào những sân chơi lớn trong những năm tiếp theo.

Hẹn gặp nhau ở FDI MOOT NATIONAL ROUND 2021!

Nguyễn Thị Thu Hồng – Khoa Luật – Trường Đại học Duy Tân

Các sinh viên đội thi Sebutinde  Trường Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng giảng viên hướng dẫn