CHUNG KẾT CUỘC THI TRANH BIỆN “POWER OF WORD 2019” - SINH VIÊN KHOA LUẬT, TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN GIÀNH GIẢI NHÌ CHUNG CUỘC

10/04/2019

Chiều ngày 07/4/2019 đã diễn ra chung kết cuộc thi tranh biện “Power of Word 2019tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Sau hơn hai tháng diễn ra, trải qua 05 vòng đấu hết sức gay cấn với hơn 50 đội thi đến từ sinh viên của ba trường đại học: trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Kinh Tế - ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Đông Á, cuộc thi đã đi đến hồi kết với việc chọn ra được những đội thi xuất sắc nhất. Trong đó đội thi “The Special Collaboration” của Khoa Luật – trường Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành giải nhì chung cuộc.

Đại diện cho ban tổ chức TS. Lê thị Thu Hằng, Bí thư Chi bộ, trưởng bộ môn Luật hành chính - nhà nước, Khoa Luật Trường ĐH Kinh tế- ĐH Đà Nẵng đã trao giải nhìn chung cuộc cho đội  “The Special Collaboration” đến từ Khoa Luật – trường Đại học Duy Tân

“Power of Word 2019” là một cuộc thi tranh biện thường niên của LCĐ Khoa Luật trường Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng, đối tượng tham gia là sinh viên ngành luật và sinh viên các ngành có sự tự tin và khả năng tranh biện. Với mục đích tạo môi trường giúp các sinh viên phát triển kĩ năng tranh biện, tư duy thông qua những đề tài mang tính xã hội như: Có nên xóa bỏ chế độ biên chế trong nhà nước; thương mại hóa những giá trị truyền thống; có nên xóa bỏ hình thức xét tuyển học bạ đầu vào đại học… mỗi nhóm đứng trên mỗi quan điểm ủng hộ hoặc phản đối để bảo vệ cho quan điểm và lập trường của mình về chủ đề đưa ra.

Từ trái sang phải sinh viên Nguyễn Hoàng Phương Nga – Lê Hoàng Dũng – Nguyễn Thị Xuân Trinh đội thi “The Special Collaboration” của Khoa Luật, trường Đại học Duy Tân giành giải nhì chung cuộc “Power of Word 2019”

Đội thi “The Special Collaboration” là một trong 2 đội thi đại diện cho Khoa Luật trường Đại học Duy Tân với 3 thành viên Nguyễn Hoàng Thanh Nga - Lê Hoàng Dũng và Nguyễn Thị Xuân Trinh đã xuất sắc vào đến vòng chung kết cuộc thi “Power of Word 2019”.

Chủ đề của vòng chung kết “Nên xóa bỏ hình thức xét tuyển học bạ vào đại học” đứng dưới góc độ phản đối việc xóa bỏ hình thức xét tuyển này, đội “The Special Collaboration”  đã thể hiện sức mạnh của lời nói, sự tự tin bản lĩnh của sinh viên luật khi chỉ ra được những mặt tích cực của hình thức xét tuyển này và đã chỉ rõ được bản chất của giáo dục đại học không quan trọng ở đầu vào mà nó phụ thuộc nhiều vào chất lượng đào tạo, ý thức của sinh viên.  Thông qua dẫn chứng hết sức thuyết phục ngay tai trường Đại học Duy Tân khi đã áp dụng hình thức xét tuyển này và hoàn toàn thành công với hơn 94% sinh viên Duy Tân có việc làm 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Với sự thể hiện xuất sắc phần thi của mình đại diện của Khoa Luật trường Đại học Duy Tân đã dành dược giải nhì chung cuộc, giải nhất thuộc về đội thi N2T.

Các đội thi của ba trường Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Duy Tân, trường Đại học Đông Á  chụp hình lưu niệm cùng với ban tổ chức cuộc thi “Power of Word 2019”

Qua cuộc thi có thể khẳng định Khoa Luật, trường Đại học Duy Tân mặt dù là một khoa mới thành lập nhưng với phương châm đào tạo gắn với thức tế, áp dụng hình thức giảng dạy PBL (Problem - Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) đã đào tạo ra những sinh viên giỏi về kiến thức và có kỹ năng pháp lý không thua kém các cơ sở đào tạo luật tại khu vực và Việt Nam.

Giảng viên và sinh viên Khoa Luật – Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng đội thi The Special Collaboration

Bên cạnh đó với đội ngũ cán bộ giảng viên gồm 2 Phó Giáo sư, 2 Tiến sĩ và 5 Thạc sĩ cùng các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo ngành Luật thì đây hứa hẹn là một môi trường thích hợp cho những học sinh, sinh viên đam mê và có định hướng nghề nghiệp pháp lí trong tương lai. Năm 2019, trường Đại học Duy Tân tổ chức tuyển sinh 2 ngành đào tạo là Luật học và Luật kinh tế với 2 hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT (kết quả lớp 12) và kết quả thi THPT quốc gia với nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Phạm Văn thắng, LCĐ Đoàn Khoa Luật - trường Đại học Duy Tân