BÀI PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN K27 KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC DUY TÂN

09/10/2021

BÀI PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN K27 KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC DUY TÂN

PGS. TS. Lê Thị Châu- Trưởng Khoa

 

Kính thưa các thầy, cô giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên đã và đang theo học tại Khoa Luật- Đại học Duy Tân.

Lời đầu tiên, tôi xin được nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn toàn thể cán bộ giảng viên, cùng toàn thể các em sinh viên đã có mặt trong buổi gặp mặt ngày hôm nay. Xin kính chúc toàn thể các thầy cô và các em sức khỏe, hạnh phúc, và thật nhiều thành tựu trong cuộc sống. Hòa chung với bầu không khí tưng bừng của những ngày đầu năm học mới (năm học 2021-2022), hôm nay ngày 2/10/2021 thầy và trò khoa Luật - Trường Kinh tế, Đại học Duy Tân vui mừng tổ chức một sự kiện thường niên nhưng lại vô cùng đặc biệt “Chương trình chào đón Tân sinh viên K27  với chủ đề Giao lưu - Kết nối

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt tập thể CBGV và sinh viên Khoa Luật gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường Kinh Tế, Ban giám hiệu trường Đại học Duy Tân cùng toàn thể các Phòng ban trong nhà trường đã luôn ủng hộ, hỗ trợ thầy và trò Khoa Luật trong suốt những năm qua đây chính là sự cổ vũ, động viên vô cùng to lớn để thầy và trò Khoa Luật tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trên con đường trau dồi tri thức và phát triển bản thân.

Tiếp theo, tôi xin thay mặt toàn thể CB GV Khoa Luật giành những tình cảm nồng ấm nhất chào đón 200 Tân sinh viên, những thành viên mới gia nhập đại gia đình Khoa Luật. Chúc mừng các em đã xuất sắc vượt qua nấc thang THPT với nhiều cam go thử thách do những biến cố và ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid 19 để đến với một chân trời mới, chân trời của sự rộng mở tri thức và đi tìm những định nghĩa về giá trị của tương lai. Bắt đầu từ ngày hôm nay các em chính thức là một phần không thể thiếu trong lịch sử hình thành và phát triển của Khoa Luật nói riêng và của Trường Đại học Duy Tân nói chung, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng, bồi đắp và viết tiếp bề dày của Khoa Luật, đưa Khoa Luật trở thành cái nôi hàng đầu trong việc đào tạo đội ngũ nhân lực pháp luật của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.  

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em sinh viên thân mến!

Khoa Luật hiện là một trong 3 Khoa đào tạo thuộc trường Kinh Tế, Đại học Duy Tân.

Hiện tại Khoa Luật đang đảm nhiệm đào tạo 01 chuyên ngành bậc Thạc sỹ và 02 chuyên ngành ở bậc Đại học gồm: Thạc sỹ Luật Kinh tế, Cử nhân Luật học, Cử nhân Luật Kinh tế và Cử nhân luật kinh tế với chuyên ngành luật kinh doanh.

Qua hơn 20 năm hoạt động, từ tiền thân là Tổ bộ môn Luật thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn,  Khoa Luật cũng đã đồng hành cùng Trường Đại học Duy Tân trong chặng hành trình để đã đạt được những thành tích vượt bậc trên các bảng xếp hạng danh giá, xứng đáng là sự lựa chọn tin cậy của các em trong chặng hành trình 04 năm sắp tới, có thể kể đến như: Top 401 Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo bảng xếp hạng THE 2022; Top 400 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2021 theo bảng xếp hạng QS ASIAN UNIVERSITY RANKINGS; Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Hoa Kỳ; …

c em tân sinh viên K27 thân mến!

Các em đã và đang bước vào một chặng đường mới, một môi trường hoàn toàn mới, với nhiều bỡ ngỡ, nhiều băn khoăn. Chúng ta đến đây từ rất nhiều các miền quê khác nhau, tôi biết các em có rất nhiều sự lựa chọn trong con đường định hướng tương lai nhưng các em đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại Học Duy Tân nói chung và Khoa Luật nói riêng để đồng hành trong chặng đường sắp tới của mình, với tất cả sự tin tưởng đó giành cho khoa Luật, tôi tin chắc rằng đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn đối với các em trong 04 năm học sắp tới, bởi lẽ:

Thứ nhất, với đội ngũ giảng viên trẻ trung, năng động, có trình độ chuyên môn cao cả về lý luận và thực tiễn. Chúng tôi không chỉ là thầy, là cô trên giảng đường mà còn sẵn sàng là những người anh/người chị/ người bạn đồng hành và định hướng, hỗ trợ cho các bạn trong suốt quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp.

Thứ hai, Khoa luôn chú trọng chất lượng đào tạo đại học và sau đại học gắn với việc mở rộng các lĩnh vực đào tạo, tạo điều kiện lựa chọn cho một xã hội học tập. Thực hiện đúng phương châm “học đi đôi với hành” Chương trình đào tạo của Khoa Luật được xây dựng và cập nhật theo hướng kết hợp giữa các môn học lý thuyết và các môn học phát triển kỹ năng, hiện tại hệ thống các môn kỹ năng đang được áp dụng khá thành công tại khoa Luật như: Kỹ năng thực hành các giả định nghề Luật, Kỹ năng giáo dục và thực hành pháp luật, …

Thứ ba, các phong trào sinh hoạt đoàn - thể của Khoa sẽ giúp các em hoàn thiện kỹ năng mềm của bản thân. Nhiều sân chơi, nhiều hoạt động bổ trợ sẽ liên tục được tổ chức trong suốt năm học. Các phong trào đoàn thanh niên, hội sinh viên của khoa như Tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng…, đặc biệt, Câu lạc bộ Luật gia trẻ sẽ là mái nhà chung là cầu nối để các em tham gia sinh hoạt và trao đổi chuyên môn với tất cả sinh viên các khóa trong Khoa.

Thứ tư, việc lựa chọn Khoa Luật cũng sẽ là một định hướng sáng suốt cho tương lai của các em, bởi lẽ cơ hội việc làm đối với nhóm ngành này là rất lớn, với những kiến thức và kỹ năng được tích lũy trong suốt 04 năm đồng hành cũng khoa Luật các bạn có thể làm việc trong các Tòa Án, Viện kiểm sát, các cơ quan hành chính nhà nước, Văn phòng luật sư, công chứng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, … Đồng thời,  với kiến thức pháp luật kinh tế vững chắc sẽ là tiền đề quan trọng để các em khởi nghiệp trong tương lai.

Tuy nhiên, như các em đã biết thành công sẽ không tự đến, cuộc sống không phải lúc nào cũng là màu hồng. Với trách nhiệm là Trưởng khoa đồng thời là một người đi trước Cô có hai điều tâm sự và dặn dò với các em.

Thứ nhất, các em cần nhớ rằng “Học Đại học không khó nhưng rất khác với học ở phổ thông, ở bậc đại học người học phải luôn sẵn sàng tự học, tự đào tạo theo những mục tiêu đã định ra”. Vì vậy, ngay từ bây giờ, các em hãy xác định tâm thế, sẵn sàng học tập và tích lũy những điều mới mữ, để mỗi ngày trong chặng đường 04 năm sắp tới đều là những ngày thu hoạch giá trị cho tương lai.

Thứ hai, các em cũng đừng quên, thế giới đang trải qua đại dịch Covid 19, đại dịch lớn nhất từ trước đến nay với bao điều bất trắc, đất nước ta còn nghèo lắm, quê hương ta đang còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, mỗi người hãy cố gắng học tập, làm việc thật tốt, hãy cố gắng sử dụng những đồng tiền đang có một cách hợp lý nhất, hãy sống một cuộc đời sinh viên- thanh niên đầy ý nghĩa, chúng ta sống sao để không phải thấy phí hoài tuổi thanh xuân.

Các thầy cô giáo Luật thân mến, các bạn đã luôn nỗ lực không ngừng, luôn là tấm gương sáng cho rất nhiều thế hệ học trò trong suốt những năm qua, là người đứng đầu Khoa tôi xin bày tỏ sự tri ân những cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để phát triển sự nghiệp, phát triển khoa và nhà trường của tất cả các bạn, cảm ơn các bạn luôn chia sẻ và đồng hành cùng tôi. Tôi cũng mong rằng, các bạn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra.   

Cuối cùng, cho phép tôi thay mặt các thầy cô giáo của Khoa Luật kính chúc toàn thể CB - GV, các bạn sinh viên đang có mặt trong buổi gặp mặt ngày hôm nay lời chúc tốt đẹp nhất. Xin chúc mừng và cảm ơn 200 Tân sinh viên, cảm ơn các em đã tin tưởng và lựa chọn Luật là nơi bắt đầu hành trình khởi nghiệp. Tôi tin tưởng rằng tất cả các em sẽ trở thành những công dân gương mẫu, tận tâm và cống hiến hết mình cho nghề luật và xã hội. Trên chặng đó, Khoa Luật và trường Đại học Duy Tân sẽ là người bạn lớn, là niềm tự hào đối với tất cả các em. Chúc cho ngôi nhà chung, Khoa Luật ngày một lớn mạnh và trở thành điểm tựa công lý cho tất cả mọi người.

Xin chân trọng cảm ơn!       

 Tổng hợp: Xuân Phương