0236.3650403 (128)

Sinh viên Khoa Luật và hành trình chinh phục cuộc thi "Tài năng nghề luật"

Vào ngày 29/6/2024 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi "Tài năng nghề luật" lần thứ 3 diễn ra sôi nổi với sự tranh tài của 6 đội thi đến từ các cơ sở đào tạo Luật trên cả nước. Đội thi Khoa luật - Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành giải khuyến khích chung cuộc, giải nhất vòng thi online và giải thí sinh phong cách

Tiếp nối sự thành công cuộc thi Tài năng nghề luật lần 2 với chủ đề “Chat GPT và nghề Luật năm 2023” cho các cơ sở đào tạo luật trên cả nước, ngày 29/6/2024, vòng chung kết Cuộc thi Tài năng Nghề Luật lần III, năm 2024 với chủ đề “Bảo vệ quyền công dân trong kỷ nguyên số” do Trường Đại học Luật, Đại học Huế cùng công ty Luật FDVN đồng tổ chức đã diễn ra sôi nổi. Sau thời gian gần 03 tháng chuẩn bị và tổ chức các vòng thi sơ loại, vòng thi online 6 đội thi xuất sắc đã góp mặt vào Chung kết. Bao gồm:

- Đội thi Khoa Luật, Đại học Duy Tân;

- Đội thi Trường Đại học Luật, Đại học Huế;

- Đội thi Trường Đại học Luật Hà Nội;

- Đội thi Khoa Luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam; Đội thi Khoa Luật,

- Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng;

- Đội thi Khoa Luật, Trường Đại học Cần Thơ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của thời đại là hội nhập kỷ nguyên đố,  cuộc thi năm 2024 được thiết kế với phần thi online video diễn kịch và 2 phần thi chính diễn ra trực tiếp gồm: Phần thi trắc nghiệm và phần thi hùng biện với các nội sung xoay quanh chủ đề "Bảo vệ quyền công dân trong kỷ nguyên số" không chỉ mang tính thời sự mà còn là một vấn đề rất quan trọng đối với sự phát triển của xã hội hiện đại.

Qua các vòng thi căn thẳng đội thi Khoa Luật trường NN-XHNV trường Đại học Duy Tân gồm các thành viên: Mai Đông Sun - K27LTH2, Trương Thị Tuyết Phương - K26LKT2, Nguyễn Thị Trường Yên - K27LKTHP, Thái Thị Cẩm Ly - K29LKTHP, Cao Chánh Nguyên - K29LKT3 đã gặt hái thêm nhiều thành kiến thức mới, làm quen thêm được nhiều người bạn mới trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đây chắc hẳn sẻ là hành trang ý nghĩa cho các em trong chặng đượng phát triển nghề nghiệp ở tương lai.

Cùng điểm lại một số khoảnh khắc đáng nhớ của đội thi Khoa Luật - Đại học Duy Tân tại cuộc thi Tài năng nghề luật nhé!

Bài và ảnh: Truyền thông khoa Luật