MÔ TẢ TÓM TẮT VỀ NGÀNH LUẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN

10/04/2018

  • Vài nét về ngành Luật - Trường Đại học Duy Tân

            Ngành Luật trường Đại học Duy Tân là một ngành mới được đưa vào chương trình đào tạo tại Khoa Luật trường Đại học Duy Tân bên cạnh ngành Luật kinh tế, tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2018, theo quyết định số: 323/QĐ-BGDĐT ngày 30/1/2018.

Phương thức tuyển sinh: Trường thực hiện theo 2 phương thức xét tuyển:  xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét kết quả Học bạ THPT với các tổ hợp môn:

 

 

TÊN NGÀNH

 

 

MÃ NGÀNH

 

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

HỌC BẠ THPT

(Kết quả lớp 12)

KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA

 

 

LUẬT

 

 

7380101

1.     Toán, Lý, Hóa

1.     Toán, Lý, Hóa

2.     Toán, Lý, Anh

2.     Văn, Sử, Địa

3.     Văn, Sử, Địa

3.     Văn, Toán, KHXH

4.     Văn, Toán, Anh

4.     Văn, Toán, Anh

 

  • Mục tiêu đào tạo và Đặc trưng của ngành Luật  tại Trường Đại học Duy Tân

Đào tạo sinh viên có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp, được trang bị những kiến thức vững chắc về pháp luật và thực tiễn pháp lý, có kỹ năng nghề. Đặc biệt, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực hình sự, dân sự và hành chính.

  • Vị trí ngành học với kinh tế Đà Nẵng

Trong những năm qua, quá trình cải cách tư pháp ở nước ta nói chung và tại Đà Nẵng nói riêng có nhiều chuyển biến tích cực, thể hiện ở việc các cơ quan tư pháp không ngừng bổ sung, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Bên cạnh đó, Đà Nẵng là thành phố lớn thứ ba của cả nước, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định trong nhóm đứng đầu của Việt Nam, do đó cần có một đội ngũ nhân lực có chuyên môn vững chắc về pháp luật  để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động tại Đà Nẵng. Như vậy, đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Luật sẽ góp phần vào sự  phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên; phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước trong cải cách tư pháp.

  • Độ khó của ngành học

Sinh viên sẽ được tiếp cận ngành Luật theo hướng từ cơ sở ngành đến chuyên ngành, từ lý thuyết đến thực tiễn để đạt được chuẩn đầu ra theo quy định của nhà trường, đảm bảo sinh viên có thể làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp.

  • Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Luật  rất đa dạng và phong phú, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc trong các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các tổ chức khác. Ngoài ra, trong tương lai khi có đủ điều kiện thì có thể trở thành Luật sư, Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án, Điều tra viên, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Thanh tra viên, Công chứng viên, Tư vấn viên, Trọng tài viên, Đấu giá viên, Quản tài viên, Chấp hành viên, Chuyên viên pháp lý, Chuyên viên nhân sự và các chức danh khác.

  • Độ cạnh tranh vào Ngành học

Hiện nay, tại Đà Nẵng chỉ có duy nhất Trường Đại học kinh tế Đà Nẵng đào tạo ngành Luật. Vì vậy, mức độ cạnh tranh của ngành học đang ở mức tương đối cao.

  • Mức lương trung bình

Theo thống kê hiện nay, cử nhân Luật mới tốt nghiệp sẽ có mức lương khởi điểm khoảng từ 300 USD/tháng trở lên. Nếu có khả năng ngoại ngữ và kinh nghiệm thực tế thì mức lương có thể lên đến 600- 700 USD/tháng, đây là một mức lương rất hấp dẫn và khá cao so với các khối ngành khác trả cho sinh viên mới ra trường

 

Nguyễn Xuân Hướng – Khoa Luật trường Đại học Duy Tân