Tọa đàm khoa học "THỦ TỤC TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ ĐỐI VỚI PHÁP NHÂN VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶT RA KHI TRIỄN KHAI THI HÀNH BỘ LUẬT TỐ TỤNG HÌNH SỰ NĂM 2015"

30/12/2017

Ngày 28/12/2017 Khoa Luật trường Đại học Duy Tân phối hợp với Bộ môn Tư pháp hình sự, Khoa Luật- ĐHQG Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm khoa học "THỦ TỤC TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ ĐỐI VỚI PHÁP NHÂN VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶT RA KHI TRIỄN KHAI THI HÀNH BỘ LUẬT TỐ TỤNG HÌNH SỰ NĂM 2015"

Buổi toạ đàm có sự tham gia của nhiều nhà khoa học đến từ Khoa Luật- Trường Đại học Duy Tân; Khoa Luật- ĐHQG Hà Nội; Trường Đại học Luật Hà Nội; Trường Đại học Luật- Đại học Huế và các đại diện từ Viện kiểm sát, Tòa án, Hội Luật gia,... trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng đông đảo các giảng viên, sinh viên trong khoa đến tham dự.

Buổi tọa đàm đã có rất nhiều báo cáo từ các nhà khoa học xoay quanh những nội dung về thủ tục tố tụng hình sự đối với pháp nhân theo Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Các báo cáo đã phân tích được những tồn tại, hạn chế về trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân, đồng thời cũng so sánh với pháp luật của nhiều nước trên thế giới.

Sau nhiều giờ làm việc liên tục cùng những tranh luận thẳng thắn về những vấn đề còn tồn tại, buổi tọa đàm đã kết thúc thành công tốt đẹp, tạo tiền đề cho các nghiên cứu cũng như việc ban hành văn bản hướng dẫn về sau.