TỔ CHỨC CUỘC THI HÙNG BIỆN “BE THE BEST YOU CAN BE”

07/04/2021

Sáng ngày 04/4/2021, tại Phòng 112 khu E, cơ sở Hòa Khánh Nam, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra cuộc thi hùng biện “Be the best you can be do Câu lạc bộ Luật gia trẻ thuộc Khoa Luật trường Đại học Duy Tân tổ chức. Sau hơn hai tháng chuẩn bị, trải qua 06 vòng đấu hết sức gay cấn với các nội dung hùng biện từ 3 chủ đề “nên” hay “không nên” làm gì của 06 đội thi đến từ các nhóm sinh viên các lớp thuộc Khoa Luật trường Đại học Duy Tân. Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi và kịch tính từ các câu hỏi và phản biện của 06 Đội dự thi. Đặc biệt, có rất nhiều tràng vỗ tay, tán thưởng của khán giả dành cho các cá nhân tiêu biểu, nổi trội của các Đội như bạn Trịnh Minh Quốc (Đội Huge), bạn Đặng Nguyễn Huy (Đội Clody), bạn Trần Khả Ái (Đội Lửa thử vàng), bạn Ngô Lâm Nhi (Đội Đoàn kết), bạn Vũ Thị Thanh Vân (Đội Young Buffaloes)...

Cuộc thi đã đi đến hồi kết với việc chọn ra được những đội thi xuất sắc nhất vào chung kết ngày 11/4/2021 sắp tới, bao gồm các đội thi: Đội Lửa thử vàng và Đội Clody tranh giải nhất và giải nhì, đội Young Buffaloes và Đội Sunny tranh giải ba.

Thầy Phan Ngọc Hà - Phó Trưởng Khoa luật khai mạc cuộc thi

Be the best you can be là một cuộc thi hùng biện thường niên của Câu lạc bộ Luật gia trẻ thuộc Khoa Luật trường Đại học Duy Tân, đối tượng tham gia là sinh viên ngành luật và sinh viên các ngành có sự tự tin và khả năng tranh biện. Với mục đích tạo môi trường giúp các sinh viên phát triển kĩ năng hùng biện, tư duy thông qua những đề tài mang tính xã hội như: Liệu học đại học có phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công ở thời điểm hiện tại; nên hay không nên việc sống thử đối với giới trẻ; hoàn cảnh tạo nên con người… Mỗi nhóm đứng trên mỗi quan điểm ủng hộ hoặc phản đối để bảo vệ cho quan điểm và lập trường của mình về chủ đề đưa ra.

Phần tranh luận gây cấn nhất trong cuộc thi

Qua cuộc thi, có thể khẳng định Khoa Luật trường Đại học Duy Tân đã và đang thực hiện tốt phương châm đào tạo luật gắn với thức tế theo phương pháp giảng dạy PBL (Problem - Based Learning/Project - Based Learning - Học theo vấn đề/học theo dự án); hy vọng những sinh viên Luật sẽ nắm vững về kiến thức pháp lý và có kỹ năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của nghề nghiệp tương lai trong lĩnh vực pháp luật.

Một số hình ảnh khác của cuộc thi

Bài và ảnh: Phan Ngọc Hà