TÂN SINH VIÊN KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC DUY TÂN THAM GIA SINH HOẠT ĐẦU KHÓA TRỰC TUYẾN "KẾT NỐI KỸ NĂNG VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN"

19/09/2021

TÂN SINH VIÊN KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC DUY TÂN

THAM GIA SINH HOẠT ĐẦU KHÓA TRỰC TUYẾN "KẾT NỐI KỸ NĂNG VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN"

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2021-2022, Khoa Luật - Trường đại học Duy Tân tiến hành buổi giao lưu sinh hoạt đầu khóa với chủ đề “Kết nối kỹ năng và phong trào sinh viên”. Mặc dù tổ chức trong điều kiện khó khăn của đại dịch Covid dưới  hình thức trực tuyến (zoom) tuy nhiên đã có rất đông tân sinh viên tham gia và sự kiện đã thành công tốt đẹp.

Buổi giao lưu nằm trong khuôn khổ các chương trình về sinh hoạt đầu khóa dành cho Tân sinh viên K27, trường Đại học Duy Tân với các nội dung chính như: Giao lưu và giới thiệu Liên chi đoàn khoa Luật trường đại học Duy Tân; Giao lưu và giới thiệu Câu lạc bộ Luật gia trẻ, Khoa Luật - ĐH Duy Tân; Chia sẻ kinh nghiệm phát triển kỹ năng từ thầy ThS. Nguyễn Văn Phúc; Chia sẻ kinh nghiệm học tập và thực hành ngành luật từ anh Nguyễn Bá Tân - Cựu sinh viên khoa Luật.

Hơn 100 tân sinh viên khóa K27 Khoa Luật, Trường Kinh tế, Trường Đại học Duy Tân cùng tham dự chương trình giao lưu

Phát biểu khai mạc, ThS. Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó trưởng khoa Luật gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên đã trúng tuyển vào khoa Luật - ĐH Duy Tân, đây là cơ hội cũng là thách thức để các em trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng cá nhân và tôi rèn bản lĩnh nghề luật trong tương lai. Qua đó, gửi lời nhắn nhủ đến tất cả các em việc khẳng định bản lĩnh của các luật gia tương lai không chỉ đòi hỏi nền tảng kiến thức vững chắc mà còn yêu cầu cao về phẩm chất, đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp. Do đó, lãnh đạo khoa Luật hy vọng mỗi cá nhân các bạn tân sinh viên tích cực phát huy hơn nữa các thế mạnh của bản thân, phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu, để cống hiến và phụng sự cho xã hội và đất nước.

ThS. Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó trưởng khoa Luật phát biểu khai mạc chương trình

Nội dung chính của chương trình giao lưu “Kết nối kỹ năng và phong trào sinh viên” do Liên chi đoàn Khoa Luật và CLB Luật gia trẻ đồng tổ chức. Qua đó, Liên chi đoàn khoa và Câu lạc bộ Luật gia trẻ đã phác họa cho các bạn tân sinh viên về các hoạt động rèn luyện và phát triển kỹ năng khi sinh hoạt và học tập dưới mái nhà khoa Luật - Trường đại học Duy Tân.

Một số hình ảnh các phong trào giao lưu kết nối của LCĐ Khoa Luật

Thay mặt Liên chi đoàn Khoa Luật, đồng chí Nguyễn Thành Đạt, bí thư LCĐ Khoa Luật đã giới thiệu khái quát về các phong trào hoạt động, đoàn thể của khoa trên các khía cạnh hoạt động phong trào sinh viên như: giao lưu kết nối; hoạt động ngoại khóa; chương trình từ thiện và các hoạt động học thuật do Khoa và LCĐ tổ chức. Qua đó, cho thấy các hoạt động phong trào, đoàn thể của Khoa Luật rất đa dạng, sinh viên tham gia vào các hoạt động không chỉ phát triển kỹ năng mà còn rèn luyện về thái độ và tích lũy kiến thức.

 

Sinh viên Nguyễn Thành Đạt - Bí thư Liên chi đoàn Khoa Luật, chia sẻ kinh nghiệm phát triển công tác đoàn và phong trào thanh niên

 

Cùng tham gia trong buổi chia sẻ, đại diện câu lạc bộ Luật gia trẻ nhấn mạnh vai trò của việc hoàn thiện kỹ năng hành nghề luật đối với tất cả các sinh viên luật trong tương lai, trong đó kỹ năng tranh biện và xử lý tình huống là những tiêu chí hàng đầu. Ban chủ nhiệm cũng vạch định kế hoạch sinh hoạt và những cuộc thi học thuật phát triển kỹ năng trong năm học 2021-2022 cho toàn thể các bạn tân sinh viên.

Một số hoạt động tiêu biểu của CLB Luật gia trẻ trong năm học 2020-2021

Song hành với các chương trình của LCĐ khoa Luật và CLB Luật gia trẻ là những chia sẽ từ ThS. Nguyễn Văn Phúc - Giảng viên khoa Luật và anh Huỳnh Bá Tân - Cựu sinh viên khoa Luật, trên cương vị là những người đồng hành và từng trãi những chia sẻ quý báu cũng được gửi đến các bạn sinh viên.

ThS Nguyễn Văn Phúc đã có những chia sẻ về các thành tích trong các cuộc thi sinh viên và ý nghĩa của các hoạt động phong trào đối với sinh viên. Qua đó, đưa ra 7 kinh nghiệm giúp các bạn tân sinh viên tự tin hơn trong việc cân bằng giữa việc học với tham gia các phong trào sinh viên. Một thông điệp trong phần chia sẻ được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng đó là “Bạn không chỉ học ở trường và ngược lại bạn đến trường cũng không chỉ để học”. Môi trường đại học sẽ dạy cho bạn kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc, vì vậy học đại học không phải cứ chăm chỉ là đủ, mà bạn cần phải rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác.

Một thông điệp đáng chú ý trong phần chia sẻ của ThS. Nguyễn Văn Phúc

Trên cương vị là một người hành nghề luật và là cựu sinh viên khoa luật, anh Huỳnh Bá Tân cũng khẳng định tầm quan trong của việc phát triển kỹ năng và tham gia vào các phong trào sinh viên, các bạn sinh viên cần cân bằng thời gian giữa việc học và việc tham gia vào các hoạt động đoàn thể để phát triển tối đa các kỹ năng giao tiếp và hùng biện của một luật gia tương lai.

 

Đồng chí Huỳnh Bá Tân - cựu sinh viên khoa Luật chia sẻ kinh nghiệm học tốt ngành luật

Ngoài ra, buổi sinh hoạt trực tuyến còn vô cùng sôi động bởi các chương trình văn nghệ và trò chơi thú vị đan xen. Hãy cùng điểm qua một số hình ảnh đáng chú ý khác dưới đây:

Bạn Thùy Tân Sinh viên K26 - Luật Kinh doanh HP giao lưu văn nghệ cùng các bạn Tân sinh viên

Các bạn tân sinh viên K27 hào hứng tham gia trò chơi giải ô chữ

Trò chơi đuổi hình bắt chữ từ CLB Luật gia trẻ cũng thu hút rất đông các bạn SV tham gia thử tài

CB - GV khoa Luật chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên

 

Xuân Phương, Khoa Luật