SINH VIÊN LUẬT MANG TẾT ẤM ĐẾN MỌI NGƯỜI

21/01/2023

Chương trình tình nguyện “Xuân ấm áp” là hoạt động thường niên của Liên chi đoàn Khoa Luật -  Đại học Duy Tân với nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, gắng kết cộng đồng và phát huy tinh thần tương thân tương ái cho đội ngũ thanh niên Việt Nam nói chung và sinh viên Luật nói riêng. Tiếp nối thành công của những năm trước, chương trình tình nguyện “Xuân ấm áp năm 2023” được phát động tổ chức từ ngày 1/1/2023 đến ngày 11/1/2023 với nhiều hoạt động thiết thực.

Mở đầu cho chuỗi thiện nguyện Xuân ấp áp là hoạt động gây quỹ với nhiều hình thức như: phát động quyên góp từ các chi đoàn và mạnh thường quân;  bán hàng gây quỹ với các mặt hàng phong phú đa dạng phù hợp với nhu cầu ngày Tết như khô gà, bao lì xì, bánh kẹo, …; và cuối cùng một hoạt động cũng không kém phần hấp dẫn trong chuỗi hoạt động gây quỹ là hoạt động “vé số 10k”. Sau 10 ngày tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 200 đoàn viên, cộng tác viên thuộc Liên chi đoàn khoa Luật tham gia. Tất cả nguồn kinh phí thu được từ các hoạt động gây quỹ được Ban Tổ chức điều phối để tổ chức các hoạt động xuân yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp nối chuỗi hoạt động “Xuân ấm áp”, chiều ngày 07/01/2023 Liên chi đoàn  khoa Luật phối hợp cùng với Trung tâm bảo trợ chất độc màu da cam Thành phố Đà Nẵng tiến hành tổng dọn dẹp vệ sinh chào đón năm mới tại Trung tâm và tổ chức buổi giao lưu giữa các bạn TNV với các anh chị  không may nhiễm chất độc màu da cam đang tham gia sinh hoạt và học tập tại trung tâm.

Trong buổi giao lưu, Liên chi Đoàn đã trao tặng 40 phần quà tết cho các anh chị. Đồng thời, Liên chi Đoàn khoa Luật cũng trao tặng Trung tâm những suất yếu phẩm phục vụ việc ăn uống bán trú của Trung tâm.

Để tri ân tinh thần thiện nguyện của các tình nguyện viên và tổng kết chương trình “vé số 10K”, tối ngày 8/1/2023 LCĐ khoa tổ chức Buổi tổng kết Chương trình “Xuân ấm áp”. Buổi tổng kết nhằm khen thưởng những team có hoạt động gây quỹ xuất sắc, gây quỹ tốt và trao tặng giấy chứng nhận cho tất cả các bạn TNV tham gia chương trình. Phần cuối  buổi tổng kết là bốc thăm sổ xố, đây cũng là một trong những hoạt động gây quỹ của chương trình " Xuân ấm áp".

Kết thúc chuỗi hoạt động thiện nguyện là chương trình “Xuân ấm áp” đúng như tinh thần của tên gọi, ngày 11/1/2023 Ban tổ chức chương trình và các tình nguyện viên đã tiến hành trao 50 suất quà cho những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, không có chỗ ở cố định trên địa bàn Thành Phố Đà Nẵng. Mỗi suất quà được trao đi như một thông điệp ý nghĩa mà các bạn tình nguyện viên LCĐ khoa Luật muốn gửi gắm với một mong ước bình an và ấp áp trong năm mới. Đồng thời, chuỗi hoạt động cũng góp phần tạo môi trường để các đoàn viên trong khoa có môi trường cống hiến, phát triển kỹ năng mềm và phục vụ các giá trị chân - thiện - mỹ của cộng đồng.

Cuối cùng, cũng như thông điệp ý nghĩa mà các bạn đoàn viên khoa Luật đem lại trong chuỗi hoạt động thiện nguyện “Xuân ấm áp”, Khoa Luật xin kính chúc toàn thể Quý Thầy, Cô và các bạn sinh viên trong Khoa một năm mới bình an, hạnh phúc!

Bài và ảnh: Truyền thông khoa Luật