Buổi nói chuyện chuyên đề “Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ” tại trường Đại học Duy Tân - thành phố Đà Nẵng

09/12/2019

Buổi nói chuyện chuyên đề “Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ” tại trường Đại học Duy Tân - thành phố Đà Nẵng

Buổi nói chuyện chuyên đề “Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ” được thực hiện nhằm tuyên truyền kiến thức về sở hữu trí tuệ, khuyến khích sinh viên tiếp cận thông tin, đề cao ý thức tôn trọng và biết cách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong học tập cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Ngày 04/12/2019, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng và Khoa Luật trường Đại học Duy Tân đã phối hợp tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ”. Tham gia buổi nói chuyện, về phía Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng có ThS. Ngô Phương Trà - Phụ trách Văn phòng đại diện và các chuyên viên; về phía Khoa Luật trường Đại học Duy Tân có ThS. Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó trưởng Khoa, ThS. Phan Ngọc Hà - Phó trưởng Khoa và các giảng viên, cùng sự tham gia của đông đảo các sinh viên Khoa Luật trường Đại học Duy Tân.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội hiện nay, quyền sở hữu trí tuệ ngày càng chiếm vị trí quan trọng và theo đó, thực trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ diễn ra ngày càng phổ biến, phức tạp hơn. Vấn đề xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường giáo dục đại học cũng trở thành một vấn đề nhức nhối, khó kiểm soát. Buổi nói chuyện chuyên đề “Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ” được thực hiện nhằm tuyên truyền kiến thức về sở hữu trí tuệ, khuyến khích sinh viên tiếp cận thông tin, đề cao ý thức tôn trọng và biết cách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong học tập cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Mở đầu buổi nói chuyện, ThS. Phan Ngọc Hà - Phó trưởng Khoa Luật đã có lời phát biểu, nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động giảng dạy nghiên cứu tại nhà trường và khuyến khích các sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức về quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt trong các buổi nói chuyện, hoạt động tuyên truyền đầy bổ ích mà nhà trường đã phối hợp với Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Tại buổi nói chuyện, ThS. Ngô Phương Trà - Phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng đã trình bày các vấn đề tổng quan về quyền sở hữu trí tuệ, giúp sinh viên có được kiến thức nền tảng về quyền sở hữu trí tuệ và tài sản sở hữu trí tuệ, nhận thức được vai trò của sở hữu trí tuệ trong cuộc sống.

Cũng tại buổi nói chuyện, ông Nguyễn Minh Đức - chuyên viên Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng đã hướng dẫn sinh viên xác định các đối tượng quyền sở hữu trí tuệ cụ thể, đồng thời chia sẻ, khuyến khích sinh viên có ý thức tôn trọng, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cũng như không ngừng nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo.

Các đại biểu và sinh viên tham dự buổi nói chuyện đã có cơ hội thảo luận về các tình huống thực tiễn phát sinh liên quan đến chủ đề “Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ”. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy sự phát triển nhận thức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng, đặc biệt là trong môi trường giáo dục đại học - nơi tập trung các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần đào tạo đội ngũ lao động trí thức cho tương lai. Theo lời ThS. Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó trưởng Khoa Luật, trong tương lai, các bên sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các buổi nói chuyện và các hoạt động học tập khác về sở hữu trí tuệ, không chỉ dành riêng cho các sinh viên Khoa Luật, mà còn mở rộng đến các sinh viên của các Khoa trong trường Đại học Duy Tân.

Một số hình ảnh của buổi nói chuyện:

Buổi nói chuyện chuyên đề “Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ”

Toàn cảnh buổi nói chuyện

Sinh viên tích cực tham gia thảo luận 

Đại diện VPĐD Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng và các giảng viên Khoa Luật trường Đại học Duy Tân

 

VPĐD Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng