“BE THE BEST YOU CAN BE 2022” NƠI TRANH TÀI CỦA CÁC LUẬT GIA TƯƠNG LAI

12/01/2023

“BE THE BEST YOU CAN BE ” là cuộc thi tranh biện thường niên do CLB Luật gia trẻ - Khoa Luật trường đại học Duy Tân tổ chức . Cuộc thi là sân chơi học thuật cho các bạn trẻ có chung đam mê tranh biện và các vấn đề pháp lý; nơi để sinh viên cọ sát, giao lưu, thể hiện tiếng nói, tư duy, lập trường, lập luận, kỹ năng hùng biện, tranh biện; đồng thời nâng cao kiến thức về pháp luật.

Trải qua vòng 02 vòng đấu loại đầy thử thách, 4 đội thi xuất sắc nhất chính thức lộ diện  và bước vào vòng bán kết “BE THE BEST YOU CAN BE” mùa thứ 3 bao gồm: Đội Báo, Đội Fast Talker, Đội Báo Học Thuật và Đội Flame. Trong vòng bán kết, các đội thi đấu được bốc thăm thành 02 bảng với các chủ đề “Hợp pháp hóa việc nạo phá thai” và “Bãi bỏ án tử hình”. Theo đó,  các đội chơi được chia thành 02 bên  Ủng hộ và phản đối.

 Đội Báo học thức tại vòng chung kết cuộc thi

Đội Đội Fast Talker tại vòng chung kết cuộc thi

Qua 3 lượt tranh biện gay gấn, với 02 chủ đề “nóng”, các đội thi đã thể sự lập luận nhanh nhạy, sắc bén, khả năng tư duy biện luận và phản biện chặt chẽ, thể hiện vốn kiến thức vững chắc và phong độ tự tin của sinh viên, qua đó  đã chọn được 02 đội xuất sắc nhất bước vào chung kết là Báo và Flame với đề tài “Công nhận tiền ảo trong lưu thông”.

Không khí diễn ra cuộc thi

02 đội thi xuất sắc nhất

Chung cuộc, danh hiệu quán quân cuộc thi tranh biện “BE THE BEST YOU CAN BE ”  chính thức gọi tên đội Báo. Khoa Luật hy vọng, cuộc thi sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ đông đảo của các bạn sinh viên trong những mùa giải tới.

Đội Báo tại vòng chung kết 

Các thí sinh và tình nguyện viên nhận giấy chứng nhận của cuộc thi

Một số hình ảnh khác của cuộc thi:

Bài và ảnh: Truyền thông khoa Luật