SINH VIÊN KHOA LUẬT - ĐẠI HỌC DUY TÂN THAM GIA BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “NGHỀ LUẬT VINH QUANG VÀ THÁCH THỨC”

13/06/2019

Sáng ngày 17/5/2019, tại Hội trường 613 cơ sở số 03 Quang Trung, đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề ngoại khóa cho sinh viên K24 ngành Luật kinh tế và Luật với chủ đề “Nghề luật vinh quang và thách thức”. Khách mời của buổi nói chuyện là những chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm công tác thực tiễn trong các cơ quan và các doanh nghiệp, bao gồm:  ThS. Thẩm phán Dương Thị Kim Nhung - Phó chánh án Tòa án nhân dân quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng; ThS. Luật sư Nguyễn Mạnh Sỹ - Giám đốc công ty luật Starlaw. Về phía Khoa Luật còn có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Thuận trưởng Khoa Luật cùng các thầy cô và các bạn sinh viên khóa K24 Khoa Luật trường Đại học Duy Tân.

Từ trái sang ThS. Luật sư Nguyễn Mạnh Sỹ - Giám đốc công ty luật Starlaw; TS. Nguyễn Thị Thuận -  Trưởng Khoa Luật, trường Đại học Duy Tân; ThS. Thẩm phán Dương Thị Kim Nhung Phó chánh án Tòa án nhân dân quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cùng các thầy cô và sinh viên khóa K24 Khoa Luật trường Đại học Duy Tân.

Tại buổi nói chuyện các khách mời đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình theo đuổi nghề luật, đây là một nghề nghiệp mà không chỉ cần có chuyên môn cao mà cần phải có đam mê và đặc biệt phải có đạo đức nghề nghiệp.  ThS. Thẩm phán Dương Thị Kim Nhung đã chia sẻ những khó khăn khi làm công tác thực tiễn, đặc biệt khi bản thân là nữ giới, bên cạnh đó là niềm vui nghề nghiệp của bản thân khi là người giữ cán cân công lý được cân bằng “Hạnh phúc nhất của một người thẩm phán là sau mỗi lần tuyên án nhìn vào mắt những đương sự, bị hại luôn tồn tại một niềm tin công lý, lẻ phải của luật pháp và đây chính là sự vinh quang và hạnh phúc nhất của một người làm luật”.

Bên cạnh đó Thẩm phán Dương Thị Kim Nhung còn chia sẻ những kỹ năng cần thiết của một sinh viên luật khi muốn làm công tác thực tiễn, sau thời gian tiếp xúc với các sinh viên Khoa Luật – Đại học Duy Tân tham gia học việc và thực tập tại Tòa án nhân dân quận Sơn Trà đó chính là “Hãy luôn tự tin và không ngừng học hỏi với một tinh thần cầu thị và thái độ tích cực, bên cạnh đó hãy trau dồi thêm kỹ năng tin học và ngoại ngữ ngay từ bây giờ chắc chắc các bạn sẽ thành công trong nghề nghiệp của mình tương lai”.

Khách mời ThS. Thẩm phán Dương Thị Kim Nhung Phó chánh án Tòa án nhân dân quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô và các bạn sinh viên K24 Khoa Luật trường Đại học Duy Tân.

Chia sẻ với các bạn sinh viên ThS. Luật sư Nguyễn Mạnh Sỹ đã giới thiệu những nghề nghiệp định hướng hiện nay mà sinh viên luật có thể làm sau khi ra trường đáp ấn nhu cầu pháp lý ngày càng cao đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư “Việc chú trọng ngoại ngữ và tin học bên cạnh kiến thức pháp lý sẽ giúp cho các bạn sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai, đặc biệt ngay khi còn ngồi trên giảng đường các bạn có thể xin học việc và kiến tập tại các đơn vị, doanh nghiệp để làm kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân sau khi ra trường”. Chính những điều này sẽ tạo cho các bạn một lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Thuận – Trưởng Khoa Luật đã bày tỏ sự cảm ơn đến hai vị khách mời với những chia sẻ thiết thực trong công tác thực tiễn pháp luật. Hiện nay, Khoa Luật trường Đại học Duy Tân đang áp dụng chương trình đào tạo cử nhân theo định hướng ứng dụng khi sinh viên đang học tại trường sẽ được giảm tải học lý thuyết và tăng giờ thực hành, thực tế. Ngoài ra sinh viên còn được áp dụng hình thức giảng dạy PBL (Problem - Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) để giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được ngay yêu cầu việc làm của các nhà tuyển dụng.  Bên cạnh đó với đội ngũ cán bộ giảng viên gồm 3 Phó Giáo sư, 5 Tiến sĩ và 5 Thạc sĩ cùng các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo ngành Luật thì đây hứa hẹn là một môi trường thích hợp cho những học sinh, sinh viên đam mê và có định hướng nghề nghiệp pháp lí trong tương lai.

Khách mời và giảng viên, toàn thể sinh viên Khóa K24 -  Khoa Luật trường Đại học Duy Tân chụp ảnh kỉ niệm

Qua buổi nói chuyện chuyên đề “Nghề luật vinh quang và thách thức” sẽ góp phần giúp cho các định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp của mình và hơn hết là biết mình cần phải chuẩn bị gì cho tương lai và như sứ mệnh mà trường Đại học Duy Tân đang thực hiện và hướng đến đó là sinh viên Duy Tân không chỉ có kiến thức mà còn “Có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu”.

Nguyễn Văn Phúc – Giảng viên Khoa Luật trường Đại học Duy Tân