Sinh viên Khoa Luật - Đại học Duy Tân tham gia buổi nói chuyện chuyên đề “Nghề luật và những kỹ năng cần thiết của một người làm công tác pháp luật”

09/04/2018

 


Chiều ngày 08/4/2018, tại Hội trường 613 cơ sở số 03 Quang Trung, trong kế hoạch ngoại khóa đối với học phần Hướng nghiệp 2 của sinh viên K23 ngành Luật kinh tế, Khoa Luật tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về "Nghề luật và những kỹ năng cần thiết của một người làm công tác pháp luật". Khách mời của chương trình là Thạc sĩ - Luật sư Trương Hồng Thanh - Phó phòng pháp chế Ngân hàng quân đội, Giám đốc chi nhánh Công ty Luật Nguyễn Gia và Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân Quận Liên Chiểu. Đây là 2 vị khách mời có bề dày kinh nghiệm trong công tác pháp luật.

Từ trái sang ThS. Luật sư Trương Hồng Thanh giám đốc chi nhánh Công ty Luật Nguyễn Gia -  ThS. Kiểm sát viên Nguyễn Mạnh Hùng Viện kiểm sát nhân dân Quận Liên Chiểu  -  ThS. Luật sư Nguyễn Văn Phụng giảng viên Khoa Luật  - ThS. Nguyễn Thị Thu Hồng phó trưởng Khoa Luật trường Đại học Duy Tân

 Luật sư Trương Hồng Thanh say sưa với câu chuyện về nghề luật, với vị trí là người “gác cổng” các vấn đề pháp lý của một ngân hàng, của một người luật sư quản lý chi nhánh một công ty luật, đã từng tham gia rất nhiều vụ án để bảo vệ công lý, bảo vệ pháp luật và bảo vệ thân chủ của mình, góp phần vào việc nâng cao vai trò, vị trí của người luật sư, làm cao quý thêm cái nghề mà luật sư đã đam mê và theo đuổi. Trong khi đó, kiểm sát viên Nguyễn Mạnh Hùng tâm đắc với nghề kiểm sát khi lấy niềm vui trong công việc làm niềm hạnh phúc cho bản thân.  “Nghề kiểm sát không chỉ có buộc tội mà còn có cả gỡ tội, điều hạnh phúc nhất của một người kiểm sát viên khi thấy cố gắng của mình góp phần vào việc đưa ra một bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.” kiểm sát viên Nguyễn Mạnh Hùng tâm sự. Cũng theo kiểm sát viên Hùng, kết quả xử lý một vụ án không chỉ có cái “lý” mà còn cả cái “tình” ở trong đó và cũng khẳng định rằng đã 10 năm làm công tác trong ngành kiểm sát, kiểm sát viên chưa để xảy ra bất kỳ một vụ án nào oan sai. Để làm được điều đó thì bên cạnh kiến thức, trình độ chuyên môn thì một kiểm sát viên cần phải có cái “tâm”, đạo đức của nghề.


Những chia sẻ của 2 vị khách mời đã làm cho gần 300 sinh viên có mặt trong hội trường hào hứng. Đã có rất nhiều cánh tay được đưa lên, các em đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, những kỹ năng các em cần rèn luyện khi học tập tại trường, các vấn đề liên quan đến đạo đức nghề luật, những lựa chọn, những trăn trở, những kinh nghiệm về nghề luật.

Sinh viên Khoa Luật – Đại học duy Tân tham gia hào hứng và đặt các câu hỏi cho các khách mời

Qua buổi nói chuyện các em có những định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp của mình và hơn hết là biết mình cần phải chuẩn bị gì cho tương lai. Luật sư Trương Hồng Thanh và Kiểm sát viên Nguyễn Mạnh Hùng cũng mong muốn tiếp tục hợp tác với Khoa Luật, hỗ trợ hướng dẫn sinh viên của khoa học việc, thực tập trong thời gian đến.

 

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó trưởng Khoa Luật - Đại học Duy Tân