CHUYỂN ĐỘNG TỪ KHOA LUẬT

15/08/2019

TIN:

CHUYỂN ĐỘNG TỪ KHOA LUẬT

Ngày 05/8/2019, Khoa Luật, Đại học Duy Tân đã họp triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020, dưới sự chủ trì của cô TS Nguyễn Thị Thuận, Trưởng Khoa.

Điều phấn khởi là ngay trong ngày đầu tiên của năm học mới, Khoa đã đón nhận nhiều tin vui. Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định kiện toàn một bước nhân sự của Khoa. Theo đó, thừa ủy quyền của Hiệu trưởng, TS Nguyễn Thị Thuận, Trưởng Khoa đã công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng bộ môn Hiến pháp – Hành chính đối với Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Na; bổ nhiệm Phó trưởng bộ môn Luật Kinh tế đối với Thạc sĩ Lương Thị Bích Ngân; bổ nhiệm Phó trưởng bộ môn Tư pháp đối với CN. Nguyễn Văn Phúc.

Trong ảnh: Các giảng viên Khoa luật trong ngày đầu năm học mới. (Ảnh: Phúc Văn.)

Với quyết tâm đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân luật, đáp ứng nhu cầu của người học và của xã hội, Khoa đã triển khai những định hướng và nhiệm vụ cụ thể về nội dung, phương pháp giảng dạy, giáo trình, học liệu và nghiên cứu khoa học. Trong học kỳ 1, Khoa tập trung hoàn thiện chương trình đào tạo, Đề án sau đại học; tăng cường tổ chức thao giảng và đổi mới phương pháp giảng dạy của giảng viên, lấy sinh viên làm trung tâm.

Đặc biệt, Khoa đã triển khai nhiều hoạt động khoa học nhằm nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu và đào tạo cử nhân ngành luật. Theo đó, các bộ môn tăng cường trao đổi học thuật, hàng tháng phải tổ chức tọa đàm khoa học về một chủ đề, nội dung gắn với chương trình đào tạo. Triển khai tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo ngành luật trong thời kỳ cách mạng công nghệ lần thứ 4”, dự kiến tổ chức trong tháng 10/2019. Đăng ký và tổ chức thực hiện một đề tài khoa học cấp trường; tích cực hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học; nâng cao chất lượng các đề tài của sinh viên K22 bảo vệ khóa luận tốt nghiệp. Trong năm học 2019-2020, giảng viên của Khoa có ít nhất 05 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí của Trường và các bài đăng trên các tạp chí chuyên ngành. Đổi mới, nâng cao chất lượng website của Khoa để trở thành trang thông tin tổng hợp và diễn đàn trao đổi học thuật, công tác giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên.

Chào mừng 25 năm thành lập Trường Duy Tân, lãnh đạo Khoa đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng sôi nổi, thiết thực như tổ chức giao lưu với trường Đại học Kinh tế - Luật, thành phố Hồ Chí Minh; tổ chức cho Liên chi đoàn Khoa Luật các hoạt động văn hóa, thể thao, giao lưu, kết nghĩa; tham dự cuộc thi “Nét đẹp áo dài qua ảnh” do Hội phụ nữ Duy Tân tổ chức; làm tốt công tác tuyển sinh năm 2019 và đón chào các tân sinh viên khóa mới….

Trong ảnh: Nữ giảng viên Khoa Luật trường Đại học Duy Tân chụp ảnh tập thể dự thi cuộc thi “Nét đẹp áo dài qua ảnh” chào mừng 25 năm thành lập trường. (Ảnh: Phúc Văn)

Với  những chuyển động tích cực ngay từ đầu năm học mới, tin tưởng chúng ta sẽ có một năm học với nhiều thành công rực rỡ./.