CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN TÀI NĂNG CHUYÊN NGÀNH LUẬT KINH DOANH TẠI KHOA LUẬT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN

29/09/2020

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN TÀI NĂNG CHUYÊN NGÀNH LUẬT KINH DOANH TẠI KHOA LUẬT – TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN

            Kể từ khi thành lập đến nay, Khoa Luật – Trường Đại học Duy Tân đã có 2 khóa với hơn 500 sinh viên đã ra trường, trên 80% sinh viên đã có việc làm ổn định trong các Doanh nghiệp, Công ty Luật, ngân hàng, một số cơ quan nhà nước. Việc này đã góp phần cùng với các cơ sở đào tạo luật trong cả nước giải quyết được vấn đề thiếu hụt về nguồn nhân lực trong lĩnh vực pháp lý cho công cuộc phát triển đất nước nói chung và khu vực Miền Trung - Tây Nguyên nói riêng.

            Đến nay, Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều giảng viên kiêm nhiệm làm thỉnh giảng là các Giáo sư, PGS.TS, Tiến sĩ tại các cở sở đào tạo luật, các Viện nghiên cứu, các bộ, ngành liên quan tham gia, góp phần đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực luật.

            Với những tiền đề trên, nhằm mở rộng và đa dạng hóa phương thức đào tạo cung cấp nguồn nhân lực tài năng và chất lượng cao trong lĩnh vực pháp lý, vào năm 2018 Khoa Luật, Trường Đại học Duy Tân đã xây dựng và chính thức đưa vào tuyển sinh “Chương trình cử nhân tài năng chuyên ngành Luật kinh doanh (HP)” thuộc ngành luật Kinh Tế. Đến nay đã tuyển sinh được 2 khóa với hơn 60 sinh viên ưu tú, có kết quả tuyển sinh đầu vào cao từ 21 điểm trở lên.

Sinh viên “Chương trình cử nhân tài năng chuyên ngành Luật kinh doanh (HP)” khóa 24 tham gia một buổi ngoại khóa tại Văn phòng luật sư.

Mục đích của chương trình đào tạo cử nhân tài năng chuyên ngành Luật kinh doanh (HP) nhằm:

Thứ nhất: Thu hút và tuyển chọn được những sinh viên tài năng để đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về luật kinh tế cho các doanh nghiệp, cơ quan trong nước và các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài.

Thứ hai: Đào tạo một đội ngũ sinh viên luật có sức cạnh tranh với các cơ sở đào tạo luật trong khu vực miền Trung và trên cả nước. Đây sẽ là đội ngũ sinh viên tiềm năng đại diện cho Khoa và nhà trường trong các cuộc thi về pháp lý trong nước và quốc tế.

Thứ ba: Cơ sở để từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy, rà soát chương trình đào tạo và luôn tục bồi dưỡng nguồn nhân lực giảng dạy chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu đào tạo không chỉ với chương trình tài năng mà còn đối với chương trình cử nhân Luật học và Luật kinh tế

            Sinh viên Khoa Luật tham gia cuộc thi “Tài năng sinh viên hùng biện năm 2018”

Sự khác biệt của “Chương trình cử nhân tài năng chuyên ngành Luật kinh doanh (HP)” so với các chương trình cử nhân Luật khác thể hiện qua chương trình đào tạo, tổ chức lớp học và đội ngũ giảng dạy.

            Về chương trình đào tạo: trên cơ sở khung chương trình đào tạo chuyên ngành Luật kinh tế, chương trình cử nhân tài năng chuyên ngành Luật kinh doanh (HP) bổ sung thêm các môn học Luật kinh doanh bất động sản, Luật kinh doanh thương mại điện tử, Luật kinh doanh bảo hiểm… ngoài ra chương trình tài năng rất chú trọng về năng lực ngoại ngữ, nhiều môn học sinh viên sẽ được dạy 100% bằng tiếng anh với giáo viên nước ngoài. Bên cạnh đó, chương trình tài năng còn hướng đến phát triển kỹ năng của sinh viên trong giải quyết các tình huống thuộc các lĩnh vực kinh doanh, thương mại và quản lý nhà nước về kinh doanh, thương mại; Xử lý các vấn đề nảy sinh trong các hoạt động kinh tế như tài chính, thị trường tiền tệ và ngân hàng, thị trường chứng khoán, thương mại quốc tế...

GS. Daniel J. Mitterhoff giao lưu và tuyển sinh chương trình trao đổi sinh viên khu vực sông Mê Kông tại Thái Lan tại Khoa Luật Đại học Duy Tân

            Về tổ chức lớp học và đội ngũ giảng dạy: Những sinh viên theo học lớp tài năng sẽ ưu tiên tổ chức những lớp học riêng với số lượng dưới ít, những giảng viên được bố trị giảng dạy được tuyển chọn là những chuyên gia pháp lý, giảng viên có trình độ chuyên môn cao dày dặn kinh nghiệm và kể cả những giảng viên là người nước ngoài. Bên cạnh đó sinh viên còn được tham gia các lớp học ngoại khóa, tình nguyện các hội thảo, tọa đàm và các cuộc thi về pháp lý tổ chức trong nước và quốc tế để có cơ hội cọ sát và phát triển kỹ năng.

Sinh viên Khoa Luật tham gia buổi nói chuyện chuyên đề “Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ” năm 2019 do Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng tổ chức.

            Năm học 2020-2021 này, Khoa Luật, Trường Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh cử nhân ngành luật Kinh tế, Luật học nói chung và đặc biệt là cử nhân “Chương trình tài năng chuyên ngành Luật kinh doanh (HP)” thuộc ngành Luật kinh tế với phương thức xét tuyển linh hoạt. Sinh viên có thể xét tuyển học bạ (Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển hoặc kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12) hoặc sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia. Mã chuyên ngành và môn xét tuyển của các ngành thuộc khoa Luật Đại học Duy Tân:

 

 

STT

Tên ngành/Chuyên ngành

Mã ngành/ Chuyên ngành

Tổ hợp môn để xét tuyển

Theo Kết quả Thi Quốc gia

Theo Học bạ

1

Ngành Luật kinh tế có chuyên ngành:

7380107

1.Toán, Lý, Hóa (A00)

2. Văn, Sử, Địa (C00)

3.Văn, Toán, KHXH  (C15)

4. Văn, Toán, Anh (D01)

1.Toán, Lý, Hóa (A00)

2.Toán, Lý, Anh (A01)

3. Văn, Sử, Địa (C00)

4. Văn, Toán, Anh (D01)

  Luật kinh tế

609

2

Ngành Luật có chuyên ngành

7380101

1.Toán, Lý, Hóa (A00)

2. Văn, Sử, Địa (C00)

3.Văn, Toán, KHXH  (C15)

4. Văn, Toán, Anh (D01)

1.Toán, Lý, Hóa (A00)

2.Toán, Lý, Anh (A01)

3. Văn, Sử, Địa (C00)

4. Văn, Toán, Anh (D01

 Luật học

606

Chương trình Tài năng

1

Ngành Luật kinh tế có chuyên ngành

7380107

1.Toán, Lý, Hóa (A00)

2.Toán, Lý, Anh (A01)

3.Văn, Sử, Địa (C00)

4.Văn, Toán, Anh (D01)

1.Toán, Lý, Hóa (A00)

2.Văn, Sử, Địa (C00)

3.Văn, Toán, KHXH (C15)

4.Văn, Toán, Anh (D01)

Luật Kinh doanh (HP)

609(HP)

 

            Ngoài ra đối với sinh viên “Chương trình tài năng chuyên ngành Luật kinh doanh (HP)” năm 2020, Trường Đại học Duy Tân còn ban hành chính sách học bổng hấp dẫn với 225 Suất HỌC BỔNG TÀI NĂNG (TOÀN PHẦN/ BÁN PHẦN) có tổng trị giá hơn 14 TỶ đồng cho những thí sinh trúng tuyển vào ngành tài năng: Quản trị Doanh nghiệp (HP), Quản trị Marketing & Chiến lược (HP), Quản trị Tài chính (HP), Văn hóa Du lịch Việt Nam (HP), Big data & Machine Learning (HP), Kế toán Quản trị (HP), Luật kinh doanh (HP), Quan hệ Quốc tế (HP), Trí tuệ Nhân tạo (HP); có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 21 điểm trở lên.

Phúc Văn

 Một số hoạt động sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Duy Tân tham gia.

 

Giao lưu cùng CLB Luật Gia Tương Lai - Trường Đại học luật - Đại học Huế

 

Sinh viên Khoa Luật tham gia và đạt giải nhì cuộc thi Power of Words năm 2019

Đội thi Sebutinde đến từ Khoa Luật và Khoa Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Duy Tân với giải thưởng “Best First Timer Award – Đội thi lần đầu có kết quả tốt nhất” tại cuộc thi FDI Moot - Vietnam National Round 2020

 

Sinh viên Khoa Luật giao lưu Kết nghĩa cùng Chi đoàn 5 - Đoàn cơ sở Công an quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Sinh viên Khoa Luật tham gia giải bóng đá truyền thống Khoa luật

LCĐ Khoa Luật tổ chức chương trình tình nguyện "Xuân về vùng cao"  năm 2020