Thông báo V/v hướng dẫn thực hiện BHYT SV đợt 03 năm học 2017-2018

15/11/2017

(V/v hướng dẫn thực hiện BHYT SV đợt 03 năm học 2017-2018)

Kính gửi: -  Các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Duy Tân.

- Các sinh viên đang theo học tại Trường.

1. Đối tượng tham gia:

Tất cả học sinh, sinh viên (Trừ những sinh viên đã có thẻ BHYT thuộc nhóm đối tượng khác theo quy định của Luật BHYT như: Hộ nghèo, cận nghèo, thân nhân công an, quân đội… hoặc đã mua thẻ BHYT mà vẫn còn thời hạn sử dụng).

2. Mức đóng BHYT HSSV:

Mức đóng BHYT học sinh, sinh viên là 4.5% mức lương cơ sở (Lương cơ sở: 1.300.000 đồng).

Áp dụng đợt 03 (10 tháng) là:                                              585.000  đồng

Trong đó: Học sinh, sinh viên đóng (70%):                          409.500  đồng

Ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng (30%):             175.500  đồng

3. Phương thức đóng:

Sinh viên có thể đến Phòng KHTC mua lẻ hoặc ban cán sự lớp có thể tổ chức thu tiền và tập hợp danh sách từng lớp theo mẫu (Mẫu 1 – File đính kèm) gửi vào địa chỉ email: bhytsv.dtu@gmail.com, đồng thời in file đã gửi mang theo nộp khi đi nộp tiền và nộp tiền về phòng KHTC (Những sinh viên nào mà thẻ BHYT vẫn còn thời hạn sử dụng sau ngày 01/12/2017 thì không mua đợt này mà sẽ mua vào đợt sau).

Sinh viên được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại các bệnh viện, trạm y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ngoại trừ: Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Quân y 17 và Bệnh viện C, Bệnh viện 199 Bộ Công An.

Đối với HSSV đã có thẻ BHYT thuộc nhóm đối tượng khác theo quy định của Luật BHYT còn hạn sử dụng thì các lớp lập danh sách theo (Mẫu 2 - File đính kèm) kèm theo bản photo thẻ BHYT nộp về phòng KHTC.

Thẻ có thời hạn sử dụng từ  ngày 01/12/2017 – 30/09/2018.

Thời gian nộp bắt đầu từ ngày 1/11/2017  hạn cuối đến 20/11/2017.

Sinh viên nhận thẻ BHYT tại Phòng y tế (P.511) - K7/25 Quang Trung.

4. Kê khai, bổ sung thông tin trên tờ khai tham gia theo mẫu TK1.

Sinh viên kiểm tra tên trong danh sách đính kèm nếu sinh viên nào đã mua BHYT trong năm học 2017-2018 không có tên trong danh sách đính kèm tải mẫu TK1 điền đầy đủ thông tin và nộp về cho phòng KHTC.

Thông tin tra cứu mã số hộ gia đình tại địa chỉ:

Nay phòng KHTC thông báo đến các đơn vị liên quan: Phòng công tác HSSV, các khoa, trung tâm, giáo viên chủ nhiệm thông báo, tuyên truyền rộng rãi và đôn đốc sinh viên thực hiện tốt việc tham gia BHYT. Rất mong nhận được sự phối hợp của các đơn vị trực thuộc, các thầy cô và ban cán sự lớp để việc đăng ký BHYT cho sinh viên được thực hiện tốt.

TRƯỞNG PHÒNG KHTC

(Đã ký)